Màu mạng gà đá – Cách xem màu thuộc mệnh nào

Màu mạng gà đá là cách xem chiến kê của mình có màu sắc lông thuộc mệnh nào. Đây là một phương pháp được nhiều anh em áp dụng để gia tăng chiến thắng.

Màu mạng gà đá là cách xem màu sắc lông của chiến kê để biết chúng thuộc mệnh nào. Qua đó sư kê sẽ biết gà cưng của mình hợp với màu sắc cụ thể để đưa ra phương pháp gia tăng cơ hội giành chiến thắng. Cùng SV388 đi tìm hiểu cụ thể vấn đề liên quan này ở bài viết sau.

Màu mạng gà đá
Màu mạng gà đá

Giải thích chi tiết màu mạng gà đá là gì?

Màu mạng gà đá là một cách xem màu sắc lông chiến kê để biết chúng thuộc mệnh nào. Từ đó anh em sẽ biết thú cưng của mình hợp với màu sắc ra sao để đưa ra được phương pháp nhằm gia tăng cơ hội giành chiến thắng trước đối thủ

Ngày nay anh em thường xem màu sắc gà đá dựa trên ngũ hành. Màu sắc của lông gà sẽ tương ứng lần lượt với Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Các chu kỳ căn cứ vào ngũ hành tương sinh để biết được gà cưng hợp hay khắc với mệnh nào

Nhìn chung chiến kê sẽ xem màu sắc ở mắt, lông, chân, mỏ. Nhiều người đã biết cách xem các bộ phận này thông qua ngũ hành phong thủy từ đó biết được phương pháp chọn ngày tốt cho gà thi đấu nhằm giành vị trí về nhất.

Theo các chuyên gia nghiên cứu màu của gà đá tương tự với bảng ngũ hành phong thủy cụ thể như sau:

 • Lông gà đá nếu có màu trắng chắc chắn chúng thuộc mệnh Kim
 • Lông gà đá nếu có màu xám Chắc.chín kem này thuộc mệnh Mộc
 • Lông gà đá mang màu đen, xanh vậy chắc chắn rằng là mệnh Thuỷ
 • Lông gà đá nếu là màu đỏ vậy chiến kê đó thuộc mệnh Hoả
 • Lông gà đá nếu là màu cam, nâu vậy chúng mang mệnh Thổ

Các màu mạng gà đá phổ biến

Anh em cần biết các màu mạng gà chọi đá của mình từ đó đưa ra được những phương pháp đúng đắn giúp chiến kê của mình giành chiến thắng

 • Nhóm lông gà màu vàng, trắng sẽ thuộc mệnh Kim
 • Nhóm lông gà màu xám thuộc mệnh Mộc.
 • Nhóm lông gà đen, ô, xanh thuộc mệnh Thủy.
 • Nhóm lông gà màu đỏ thuộc mệnh Hỏa.
 • Nhóm lông gà màu nâu, cam đất thuộc mệnh Thổ.
Màu mạng gà đá
Màu mạng gà đá

Màu mạng gà đá mệnh Kim dễ biết

Gà đá có lông màu trắng đa phần được xếp vào nhóm mệnh kim. Do đó để thuận lợi cho trận chiến anh em nên cho chiến Kê mệnh kim của mình thi đấu với các con gà có cùng lông màu trắng khác như vậy sẽ phát huy được hết ưu điểm

Trường hợp nếu đối thủ không có lông màu trắng tinh vậy cũng có thể chọn sang lông màu vàng nhạt, trắng. Tuyệt đối khuyên anh em không nên chọn gà của lông màu vàng nâu bởi vì chúng ta thuộc mệnh thổ không phát huy được hết khả năng chiến đấu.

Màu mạng gà đá mệnh Mộc phổ biến

Màu mạng gà mệnh mộc khá là phổ biến. Thông thường anh em sẽ thấy lông gà của màu xám tất cả những con như vậy đều được quy chung về mạng Mộc. Khi bạn thấy chiến kê của mình thuộc mệnh trên vậy hãy cho thi đấu cùng những con gà của màu lông tương tự như xám, xanh xám để chúng bộc lộ được hết khả năng chiến đấu ra bên ngoài.

Màu mạng gà đá mệnh Thuỷ dễ nhận ra

Màu mạng gà có mệnh Thuỷ sẽ tương ứng với những chiến kê sử hữu bộ lông xanh hoặc đen. Theo phong thủy mệnh này của màu xanh thuộc nhóm màu xanh nước biển.

Mặc dù giống gà có màu xanh này khá hiếm tuy nhiên bạn cũng không nên tùy tiện cho chúng thi đấu cùng màu lông khác biệt để tránh xung khắc. Ngoài màu xanh nước biển sư kê có thể cho gà chọi đá của mình giao đấu cùng gà mang màu lông đen, trắng hoặc vàng như vậy phù hợp hơn.

Màu mạng gà đá mệnh Hoả phổ biến

Gà đá có màu mệnh Hoả cũng không còn xa lạ đối với anh em đam mê nuôi gà chọi đá. Mệnh hỏa thông thường là những gam màu nóng như cam, đỏ, hồng. Với giống gà chọi sở hữu màu đỏ sẽ phổ biến nhất. Do đó bạn dễ dàng tìm ra được những giống gà của màu sắc tương đồng để cho chúng thi đấu với nhau nhằm phát huy hết khả năng chiến đấu.

Màu mạng gà đá mệnh Thổ quen thuộc

Màu mạng gà chọi đá thuộc mệnh Thổ khá quen thuộc và đa phần sẽ tương ứng với gam màu cam đất. Đây cũng là nhóm màu sắc phổ biến ở nhiều chiến kê của nước ta. Do vậy anh em nên tìm đối thủ mang trong mình lông màu vàng đất, nâu đất như vậy tương thích hơn giúp chúng bộc lộ hết ưu điểm.

Lợi ích khi xem màu mạng gà đá nên biết

Có những yếu tố ảnh hưởng đến trận chiến của gà đá như sức khỏe, kỹ năng ra thì còn có một vài nhân tố như xem màu mạng gà đá. Đây cũng là một cách giúp chiến kê tăng khả năng chiến thắng với đối thủ. Mặc dù phương pháp này mang yếu tố tâm linh là phần lớn nhưng không thể phủ nhận được hiệu quả của chúng mang lại

Màu mạng gà đá
Màu mạng gà đá

Trong thi đấu anh em nên quan tâm rất nhiều đến yếu tố xung quanh như môi trường, đối thủ, may mắn. Đồng thời cũng cần chú ý đến màu mạng gà đá cũng như ngày giờ xuất hành thi đấu. Theo đó sẽ chọn cho chiến kê của mình phụ kiện phù hợp với màu lông để gia tăng cơ hội chiến thắng.

Cách xem màu mạng gà chọi đá được lưu truyền từ rất lâu của nhiều cao thủ trong nghề. Anh em chỉ cần quan sát màu lông rồi so sánh với thuyết ngũ hành trong phong thủy để tìm được đối thủ dễ bị khắc chế của chiến kê của mình. Việc được gà cưng của mình mang mệnh nào sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp chiến đấu tốt nhất.

Màu mạng gà đá thực sự đáng tin

khi nhắc tới đá gà nhiều anh em sẽ nghĩ rằng sức mạnh, cách rèn luyện là hai nhân tố quyết định thắng thua. Tuy nhiên nếu chế độ chăm sóc kỹ lưỡng tốt chưa chắc chiến kê đã giành chiến thắng bởi vì còn phụ thuộc vào yếu tố may mắn, tâm linh.

Do vậy xem màu mạng gà thực sự đáng tin tưởng cũng là một yếu tố quyết định tới sự thắng thua. Các anh em sư kia nên tìm hiểu kỹ về phương pháp này để từ đó đưa ra được chiến thuật, quyết định đúng đắn giúp gà cưng của mình dành chiến thắng.

Cách xem màu mạng gà đá đúng nhất

Tuỳ thuộc vào mỗi địa phương khác nhau sẽ đưa ra cách xem màu mạng gà chọi đá không giống nhau. Có những nơi dựa vào màu sắc trên lông để biết mệnh của gà cưng. Nhưng cũng một vài khu vực dựa vào một số yếu tố như:

 • Xem màu mạng cho gà đá của mình theo 12 con giáp.
 • Xem màu mạng gà chọi đá dựa theo ngũ hành.
 • Xem màu theo ngày âm lịch.
 • Xem màu gà thuộc mệnh nào theo mùa.

Kết luận

Bài viết trên đây đã chia sẻ rất chi tiết về cách xem màu mạng gà đá theo ngũ hành phong thủy. Hy vọng với kiến thức này sẽ giúp gà cưng của bạn dành chiến thắng trước đối thủ. Nếu muốn biết thêm thông tin gì liên quan tới gà chọi đá anh em hãy truy cập vào SV388 hoàn toàn miễn phí.

xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *